Du học Canada

DU HỌC CANADA NGÀNH NÀO ĐỂ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO?

Danh mục: Du học Canada | Ngày đăng: 2019-06-21

Canada được biết đến là đất nước có visa khó xin nhất trong hệ thống các cường quốc của thế giới. Đối với sinh viên quốc tế, việc du học tại Canada đòi hỏi rất nhiều yếu tố quan trọng từ yêu cầu chứng minh tài chính, IELTS, ngành học, chương trình học,…. Trong đó, việc chọn ngành được xem là khá quan trọng vì Canada là quốc gia cho phép sinh viên làm thêm và có cơ hội được ở lại định cư. Vì vậy, khi sinh viên chọn ngành trước khi du học cần phải cân nhắc và quyết định ngành nằm trong nhóm ngành nghề được chính phủ Canada khuyến khích học tập và được định cư. Đưới đây là các nhóm ngành có cơ hội định cư cao dành cho sinh viên quốc tế tại Canada:

Điều dưỡng

Luôn chú trọng đời sống an sinh của người dân, chính phủ Canada luôn có các chính sách đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người dân Canada. Do đó, nguồn nhân lực điều dưỡng ở Canada luôn có nhu cầu cao, sinh viên quốc tế nếu làm việc trong ngành này sẽ được xét và có cơ hội định cư cao tại Canada.

Giáo dục mầm non

Do nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang trong tình trạng khát nhân lực nên chính phủ Canada đã có những chính sách khuyến khích học tập ngành này tại các trường Cao đẳng, Đại học, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được ở lại định cư. Bên cạnh đó, học phí của ngành giáo dục mầm non cũng khá thấp nhằm khuyến khích và thu hút nhiều sinh viên chọn học ngành này hơn.

Khoa học môi trường

Tại Canada, thế mạnh trong lĩnh vực giáo dục ngành Khoa học môi trường luôn đi đầu với nhiều nghiên cứu, phát minh,….đạt nhiều giải thưởng và ứng dụng cao. Hằng năm, nhà nước luôn đầu tư khá mạnh trong lĩnh vực này nhằm hỗ trợ các công trình nghiên cứu của các trường Đại học ở Canada. Vì vậy, có thể nói Canada khá chú trọng lĩnh vực này và sinh viên ngành này sẽ có cơ hội việc làm rất cao ở Canada.

Kĩ thuật

Đa số các quốc gia lớn hiện nay đều ưu tiên việc làm và định cư cho các sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kĩ thuật và Canada cũng không ngoại lệ. Khối ngành Kĩ thuật được biết đến ngày càng phát triển nhanh, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, nhà máy,… Từ đó, tỉ lệ được cấp visa đinh cư Canada rất cao.

Công nghệ thông tin

Đối với lĩnh vực này, sinh viên có thể học tập và làm việc ở nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau như IT, An ninh mạng, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Games,… Thời đại công nghệ 4.0 đang nở rộ ở nhiều quốc gia lớn, vì vậy Canada rất cần nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, Công nghệ thông tin đang là ngành nằm trong top có tỉ lệ định cư cao ở các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Úc,…

Nhìn chung, các ngành trên đều không quá xa lạ với bộ phận sinh viên Việt Nam hiện nay nhưng tùy vào tính chất và sở thích của mỗi cá nhân sẽ lựa chọn ngành nghề phù hợp. Nếu các bạn đã chọn Canada là nơi sẽ học tập cùng với mong muốn có cơ hội được làm việc và sinh sống tại quốc gia này thì có thể tham khảo các nhóm ngành nghề trên để có sự lựa chọn đúng đắn ngay từ khi bắt đầu làm hồ sơ nhé! Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm về 5 bang có tỉ lệ định cư cao của Canada tại đây.

Để được tư vấn cụ thể và có hướng đi tốt nhất trong quá trình làm hồ sơ du học Canada, phụ huynh và các bạn học sinh hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn du học Gopal nhé!

Du học gopal chuyên hồ sơ du học Canada

- Sẽ tư vấn học sinh, phụ huynh các thông tin miễn phí.

- Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao

- Tư vấn chọn trường gần nhà người thân

- Dạy sinh viên kỹ năng phỏng vấn trước khi sinh viên đi phỏng vấn

- Dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói

- Làm việc uy tín, tận tâm

Hãy liên hệ ngay du học Gopal để được hướng dẫn thủ tục và dịch vụ tốt nhất.

Điện thoại: 0904 30 80 50  (Viber/ Zalo)  hoặc 0904 20 90 70 (Viber/ Zalo) hoặc 097 102 6142 (Viber/ Zalo)- 028 6686 0801