GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, ANH QUỐC, CHÂU ÂU

 • facebook
 • skype
 • viber
 • zalo

Du học Canada

GIỚI THIỆU CÁC TỈNH BANG TẠI CANADA- ALBERTA (PHẦN 2)

Danh mục: Du học Canada | Ngày đăng: 2020-03-19

 

Alberta là một tỉnh cực tây của Canada. Thường được gọi là "tỉnh năng lượng của Canada". Alberta là nơi sinh sống của hơn 4 triệu người và con số này được dự đoán sẽ còn đang tăng lên nhanh chóng.

Alberta là một nhà lãnh đạo thế giới trong ngành công nghiệp dầu khí, nhưng cũng là nơi có nền kinh tế dịch vụ và công nghiệp phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Nhờ những cơ hội do sự tăng trưởng kinh tế này mang lại, Alberta đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu để nhập cư vào Canada. Alberta được cho là tỉnh thịnh vượng nhất Canada hiện nay và được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng sống cao.

Kinh tế và việc làm

Nền kinh tế của tỉnh Alberta được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp năng lượng. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của Alberta không chỉ giới hạn trong ngành năng lượng, vì tỉnh này tự hào có nền kinh tế đa dạng. Ngoài dầu khí, lâm nghiệp, nông nghiệp cũng là những ngành công nghiệp quan trọng, trị giá hơn 6 tỷ đô la hàng năm. Bên cạnh đó, Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, hay Dịch vụ, Bảo trì là những lĩnh vực ngày càng phổ biến ở đây.

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng ở tỉnh này, Alberta là một nơi tuyệt vời để tìm việc ở Canada. Alberta có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5,5%, thấp hơn mức trung bình quốc gia là 6,8%.

Trong những năm gần đây, tỉnh đã tăng số lượng người nhập cư cũng như lao động nước ngoài tạm thời sống và làm việc trong tỉnh, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm. Các cuộc khảo sát quốc tế liên tục xếp hạng Calgary và Edmonton trong số các thành phố hàng đầu trên thế giới để làm việc.

Chất lượng sống

Alberta là tỉnh bang trẻ nhất Canada, với độ tuổi trung bình thấp nhất tại Canada (37.1 tuổi), người dân tại các thành phố chính của Alberta như Calgary và Edmonton luôn duy trì nhịp sống trẻ trung, năng động.

Nhờ mức độ thất nghiệp thấp và nhu cầu cao đối với người lao động, mức lương trung bình của Alberta có khả năng cạnh tranh cao với những nơi khác của Canada. 1,183 CAD/ TUẦN Là thu nhập Ttrung bình tại Alberta, cao nhất trong các tỉnh bang Canada. Năng lượng dầu khí và Nông nghiệp đại diện cho các ngành công nghiệp xương sống.

Alberta có tỷ lệ tội phạm rất thấp khiến nơi đây trở thành những nơi an toàn để sinh sống và học tập. Ngoài ra, vẻ đẹp tự nhiên của tỉnh, bao gồm những khu rừng rộng lớn và dãy núi Rocky, góp phần tạo nên một môi trường sống đáng mơ ước. Tiêu chuẩn sống ở Alberta là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút người nhập cư vào tỉnh.

Văn hóa

Alberta có một nền văn hóa độc đáo và sôi động, phần lớn được định hình bởi những người nhập cư trong tỉnh. Đặc biệt là ở các thành phố lớn của Calgary và Edmonton, người ta có thể tìm thấy văn hóa, ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật của các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.

Các thành phố lớn

Calgary

Calgary được xem là thành phố rực rỡ bởi ánh mặt trời nhất Canada với 333 ngày và 2,396 giờ nắng mỗi năm,. Mùa hè thường nóng ấm với nhiệt độ TB ban ngày >30 0C.

Calgary là thành phố lớn nhất ở Alberta và là khu vực đô thị lớn thứ năm ở Canada. Đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và là nơi cư trú của các cộng đồng cư dân. Một số cộng đồng lớn đáng chú ý là dân số Canada gốc Hoa và dân số Nam Á. Các cộng đồng Philippines và Mỹ Latinh trong thành phố cũng rất lớn, sôi động và phát triển.

Nền kinh tế của thành phố tập trung vào ngành công nghiệp dầu khí, tổ chức tài chính và công nghiệp công nghệ cao. Một số công ty lớn có trụ sở tại thành phố này bao gồm Canada Pacific Railway, Imperial Oil, EnCana và Petro-Canada. Khi thành phố tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều công ty đa quốc gia lớn đang thiết lập văn phòng trong thành phố, đánh dấu tầm quan trọng ngày càng tăng của Calgary trong nền kinh tế thế giới.

Calgary được công nhận trên toàn thế giới vì sự kết hợp giữa chất lượng cuộc sống với tăng trưởng kinh tế. Một cuộc khảo sát năm 2007 của Tạp chí Forbes đã xếp hạng Calgary là thành phố sạch nhất thế giới, trong khi các cuộc khảo sát của Mercer Consulting và The economist đã xếp hạng thành phố này về chất lượng cuộc sống rất cao (lần lượt là 25 và 10 trên thế giới).

Edmonton

Edmonton là thủ phủ của tỉnh Alberta và là thành phố lớn thứ sáu ở Canada, chỉ nhỏ hơn một chút so với Calgary. Edmonton là một trung tâm văn hóa, hành chính và giáo dục. Thành phố này có các lễ hội được diễn ra quanh năm và được xem là "Thành phố lễ hội của Canada". Đây là nơi có trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ, có diện tích >492,000m2 (tương đương 1 thành phố cỡ nhỏ) và Công viên Fort Edmonton, bảo tàng lịch sử sống lớn nhất Canada.

THÔNG TIN CẬP NHẬT VỀ THỊ TRƯỜNG DU HỌC TẠI TỈNH BANG ALBERTA

Tỷ lệ du học sinh quốc tế

Theo số liệu của Chính phủ Canada, Alberta có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất ở Prairies Canada (Saskatchewan, Manitoba, Alberta), với 26,255 người học tại đây vào năm 2017.

Những nhóm ngành đang thiếu hụt

TOP những ngành nghề dự kiến sẽ thiếu hụt ít nhất 1,000 nhân công đến năm 2025 bao gồm:

 • Quản lý xây dựng và giao thông vận tải
 • Chuyên gia máy tính và hệ thống thông tin  
 • Quản lý y tá và điều dưỡng  
 • Kỹ thuật viên y tế và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
 • Giám sát bán hàng và dịch vụ  
 • Nhân viên chăm sóc trẻ em và hỗ trợ tại nhà  
 • Lái xe cơ giới và vận tải

Dành cho du học sinh tương lai

Khu vực tỉnh bang Alberta phù hợp với học sinh:

 • Lựa chọn các ngành về dầu khí, khai thác khoáng sản và nông nghiệp để có cơ hội việc làm cao (do đây là tỉnh bang sản xuất dầu khí lớn nhất Canada).
 • Hướng đến cơ hội lâu dài do chương trình đề cử mới của Alberta (AINP) đã đơn giản hóa quá trình xét duyệt, giúp gia tăng tỷ lệ tiếp nhận người nhập cư.

 

Du học Gopal Edu JSC chuyên tư vấn và dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada:

Với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm thực tế và có đầy đủ các chứng chỉ tư vấn cũng như các giấy phép hợp lệ của Sở Giáo Dục, Gopal Edu JSC tự tin cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

• Tư vấn viên chúng tôi là những người đã từng du học các nước

• Dịch vụ tư vấn là miễn phí, khi làm hồ sơ mới trả phí

• Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao

• Dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói

• Làm việc uy tín, tận tâm

• Hỗ trợ chuyển trường miễn phí

Hãy liên hệ ngay du học Gopal Edu JSC để được hướng dẫn thủ tục và dịch vụ làm hồ sơ tốt nhất.

VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL EDU JSC

Địa chỉ: 117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: info@gopal.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocgopaledu/

Điện thoại0904 308050 (Zalo) hoặc 097 1026142 (Viber | Zalo Whatssapp) hoặc 028 6686 0801


Tin liên quan