GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, ANH QUỐC, CHÂU ÂU

  • facebook
  • skype
  • viber
  • zalo

Du Học Úc

TOP CÔNG VIỆC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC

Danh mục: Du Học Úc | Ngày đăng: 2020-03-13

 

Bạn đang tìm hiểu xem những công việc part-time nào phổ biến dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc

Sau đây là các công việc đã được khảo sát và tóm tắt dành cho các bạn:

 

TRỢ LÝ BÁN HÀNG

Đây là công việc liên quan tới việc giúp khách hàng tại các cửa hàng bán lẻ, sắp xếp hàng hóa và lau dọn. Công việc này là cơ hội lớn để các bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh vì bạn phải tương tác nhiều với đồng nghiệp và khách hàng.

Điểm cộng: điều kiện làm việc linh hoạt, có nhiều thời gian cải thiện vốn tiếng anh, công việc thường kết thúc lúc 5.30 pm.

Điểm trừ: lương thấp, giờ bắt đầu làm việc sớm, thường phải đứng liên tục trong ngày.

2️⃣

TRỢ LÝ HÀNH CHÍNH, VĂN PHÒNG.

Công việc này thường là các công việc lặt vặt ở các văn phòng như pha café, lọc thư, soạn email, quản lý lịch, photocopy v.v…. Công việc này thường dành cho các bạn sắp hoặc đã tốt nghiệp làm việc trong môi trường văn phòng công sở, và bạn thường được yêu cầu làm những công việc khá đơn giản và mang tính chất lặp lại nhiều lần.

Điểm cộng: Công việc tương đối dễ, nhẹ nhàng, thời gian làm việc cũng tốt (9am-5pm), lương tốt.

Điểm trừ: khá nhàm chán và không có sự thay đổi trong công việc, không có nhiều sự tương tác với người khác.

3️⃣

BỒI BÀN

Đây là công việc phổ biến dành cho sinh viên, những người phục vụ bàn sẽ làm việc trong những nhà hàng, công việc của họ là làm hài lòng những thực khách đến ăn uống. Bạn sẽ phải lau dọn, phục vụ thức ăn và nước uống, lấy đơn, tương tác với đầu bếp và những người làm việc trong nhà bếp. Một số nhà hàng xem dịch vụ chăm sóc khách hàng là chìa khóa thành công của họ thì việc tuyển các nhân viên bồi bàn sẽ khá gắt gao và training cũng khá kỹ lưỡng nên áp lực đối với các bạn làm việc tại đây sẽ khá lớn.

Điểm cộng: lương tốt, nhiều cơ hội cải thiện vốn tiếng anh, luôn bận rộn và ít nhàm chán.

Điểm trừ: thời gian làm việc dài dễ gây mệt mỏi, nhiều khi gặp phải những đầu bếp “crazy”, không có văn hóa tip ở Úc.

PHỤ BẾP

Đây là công việc luôn thiếu nhân lực, phụ bếp sẽ làm những công việc như rửa chén và sơ chế thực phẩm. Bạn thường sẽ là người ra về sau cùng vào cuối ngày hoặc cuối ca vì bạn phải chà những cái xoong nồi cuối cùng và dọn dẹp tất cả.

Điểm cộng: lương tốt, thời gian làm việc trôi nhanh vì lúc nào bạn cũng bận.

Điểm trừ: làm việc lâu dẫn đến mệt mỏi, không giao tiếp nhiều trong môi trường làm việc, môi trường làm việc dễ dẫn đến căng thẳng.

5️⃣

BARTENDER

Công việc này dành cho những ai thích nói chuyện với người lạ, thích làm pha chế và có thái độ làm việc kỷ luật cao. Công việc này đòi hỏi bạn cần phải có sức chịu đựng cao với những khách hàng thường xuyên say xỉn, thời gian làm việc kéo dài nhưng không phải lúc nào cũng phải tiếp xúc với khách hàng hay đồng nghiệp suốt thời gian làm việc.

Điểm cộng: lương cao, môi trường làm việc vui nhộn, cơ hội tốt để tăng khả năng ngôn ngữ.

Điểm trừ: thời gian làm việc dài, phải tiếp xúc với các đối tượng say xỉn, dễ chán vào những đêm vắng khách.

6️⃣

NHÂN VIÊN TRỰC TỔNG ĐÀI

Không có công việc nào mà cho bạn nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng anh nhiều như công việc này. Công việc này là bạn sẽ phải “ôm khư khư” cái điện thoại suốt thời gian làm việc để bán hàng hay là trợ giúp giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Nhiều sinh viên quốc tế khá thích công việc này.

Điểm cộng: lương khá cao, điều kiện làm việc linh hoạt, môi trường làm việc vui, cơ hội thực tập tiếng anh nhiều.

Điểm trừ: bạn có thể sẽ phải lặp đi lặp lại hàng trăm cuộc hội thoại giống nhau trong cùng một ngày, không có nhiều các hoạt động thể chất.

7️⃣

NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Công việc này sinh ra cho những ai có khả năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý tốt với người khác. Công việc này là bạn phải giải quyết các khiếu nại, đòi hỏi, xử lý các vấn đề phát xin cho khách hàng. Nếu bạn làm công việc này, thì bạn sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, đây sẽ là một công việc khá là khó nhưng cái bạn nhận được sẽ là phần thưởng xưng đáng.

Điểm cộng: nếu bạn đang tìm một công việc tốt hơn các công việc cũ thì đây là khởi đầu mới khá tốt cho bạn, lương cao.

Điểm trừ: công việc khá áp lực.

8️⃣

LAU DỌN

Công việc ngày dành cho những bạn không ngại làm ca đêm, ít giao tiếp với người khác và làm công việc nặng nhọc. Những công ty lớn hay thuê hàng trăm nhân viên lau dọn và thường là sẽ được chỉ định lau dọn tại những tòa nhà văn phòng mỗi đêm.

Điểm cộng: không yêu cầu giao tiếp nhiều (nếu như bạn không giỏi tiếng anh), công việc không quá phức tạp.

Điểm trừ: công việc này thường bị tai tiếng về việc lạm dụng công nhân làm việc quá sức (nên cẩn thận), thường phải làm việc ban đêm, bạn không có nhiều cơ hội giao tiếp cải thiện vốn tiếng anh.

9️⃣

TIẾP TÂN

Công việc này yêu cầu bạn chào đón khách, hỗ trợ khách làm các thủ tục đăng ký, chuẩn bị phòng họp v.v…. Bạn là người đầu tiên mà khách hàng sẽ gặp khi đến công ty, do đó công việc này đòi hỏi bạn cần có tác phong chuyên nghiệp và đúng giờ giấc.

Điểm cộng: lương tốt, giờ làm việc tốt (9am-5pm), có nhiều sự tương tác với các đồng nghiệp.

Điểm trừ: công việc đơn giản khá nhàm chán, đôi khi rất căng thẳng, khó để làm cùng lúc nhiều việc được giao từ người khác.

????

NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Đây không phải là công việc dành cho tất cả mọi người, nhân viên bán hàng yêu cầu sức chịu đựng cao (vì thường bị từ chối từ khách hàng khá nhiều) và phải có thái độ làm việc tích cực. Bạn sẽ được trả lương căn bản và hoa hồng hoặc là bạn chỉ có thể được trả tiền hoa hồng thôi (chúng tôi không khuyến khích bạn)

Điểm cộng: nếu bạn chốt được nhiều hợp đồng nhất bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều người và cải thiện vốn tiếng anh đáng kể.

- Điểm trừ: sẽ bị từ chối khá nhiều hợp đồng, có thể phải đứng ở nhiều góc phố bán hàng cho nhiều người lạ, chỉ nhận lương là tiền hoa hồng ( điều này có nghĩa là bạn bán được hàng thì bạn mới có lương).


-----------------------------------------------
GOPAL EDU JSC - hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ du học và du lịch chuyên nghiệp nhanh chóng
Các nước: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, châu Âu ??
Website: http://gopal.edu.vn/
Địa chỉ: 117/22 NGUYỄN HỮU CẢNH, P22, BÌNH THẠNH, HCMC.


Hotline: 0904 308050 | 0904 209070 | 0971 026142 (Whatsapp/ Zalo/ Viber)


Tin liên quan

DEAKIN UNIVERSITY

DEAKIN UNIVERSITY

Deakin University là trường đại học công lập của Úc....

CURTIN UNIVERSITY

CURTIN UNIVERSITY

Được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, Curtin...