GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, ANH QUỐC, CHÂU ÂU

 • facebook
 • skype
 • viber
 • zalo

Du Học Úc

LỰA CHỌN CHỖ Ở DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI ÚC!

Danh mục: Du Học Úc | Ngày đăng: 2020-03-13

Tìm nơi ở là một phần quan trọng để có trải nghiệm học tập thành công tại Úc. Cho dù bạn chọn chỗ ở như thế nào, bạn vẫn cần phải hiểu đầy đủ về lựa chọn của bạn cũng như các quyền và trách nhiệm của mình.

Có nhiều sự lựa chọn về chỗ ở, sinh viên có thể ở trong nhà thuê riêng (một mình hoặc cùng người khác), ở trọ nhà người bản xứ, căn hộ sinh viên hoặc ký túc xá của trường. Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng.

enlightened THUÊ NHÀ RIÊNG ($175- 400/ TUẦN)

Nếu bạn muốn có một cuộc sống độc lập, không phải phụ thuộc vào ai thìđây sẽ là lựa chọn dành cho bạn: thuê một ngôi nhà hoặc một phòng riêng lẻ để sống một mình hoặc cùng người khác. Sống với người khác sẽ giúp bạn gặp gỡ những người bạn mới và giảm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sống một mình, th. bạn sẽ phải chi trả mọi thứ và đôi lúc có thể cảm thấy cô đơn (dĩ nhiên là tùy theo cá tính của bạn). 

enlightened Ở TRỌ CÙNG GIA ĐÌNH NGƯỜI BẢN XỨ ($250- 300/ TUẦN)

Ở trọ nhà dân nghĩa là bạn sẽ sống với một gia đình trong ngôi nhà của họ và được gia đình đó chuẩn bị các bữa ăn, internet và các tiện ích cần thiết khác. Mặc dù ở trọ nhà dân thực sự là một lựa chọn phổ biến để trải nghiệm văn hóa Úc cũng như cải thiện trình độ giao tiếp bằng ngoại ngữ và giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống nơi đây, một vài du học sinh có thể cảm thấy việc sống cùng một gia đình khác đôi khi khá phức tạp do không có nhiều sự độc lập và không gian riêng hạn chế. Đồng thời, nhiều homestay lại nằm xa Khu Thương mại Trung tâm (CBD) hoặc các trường đại học so với những lựa chọn khác.

enlightened CĂN HỘ DÀNH CHO SINH VIÊN ($250- 500/ tuần)

ở khu vực các thành phố lớn thường có nhiều căn hộ với đủ mọi kích cỡ, thông thường là từ một đến năm phòng ngủ. Bạn sẽ có phòng ngủ đầy đủ tiện nghi với dịch vụ hỗ trợ 24/24 và internet. Thông thường, chỗ ở cho sinh viên có vị trí rất thuận tiện cho sinh viên đi học, ngoài ra cũng rất an toàn, bảo mật và thường mang lại cảm giác bạn đang ở trong một cộng đồng thực sự. Hạn chế của điều này là internet có thể bị chậm vào giờ cao điểm và phòng ở có thể khá nhỏ.

enlightened KÝ TÚC XÁ ($450-700/ tuần)

Mặc dù đắt đỏ hơn so với những lựa chọn khác, nhưng ký túc xá có rất nhiều ưu điểm. Chúng thường nằm gần trường, phòng ngủ đầy đủ tiện nghi có nhân viên dọn dẹp hàng tuần, có cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và rèn luyện sức khỏe và bao gồm các bữa ăn. Hạn chế là bạn thường phải ký hợp đồng thuê 12 tháng và bạn phải chi trả cho tất cả những tiện nghi mà đôi khi bạn không sử dụng đến.

blush MỘT SỐ LƯU Ý TRƯỚC KHI BẠN KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ CHỖ Ở:

 • Kiểm tra thật kỹ chỗ ở trước khi ký hợp đồng và đòng tiền cọc
 • Chụp ảnh bất cứ hỏng hóc hoặc vấn đề hiện tại nào để làm cơ sở nếu sau nay có rắc rối phát sinh.
 • Đảm bảo rằng bạn nhận được và giữ một bản hợp đồng cho thuê và nhận biên lai cho tất cả các khoản thanh toán tiền đặt cọc và tiền thuê nhà.
 • Chú ý đến những chi tiết liên quan đến việc kết thúc thỏa thuận thuê nhà của bạn.

blush NHỮNG YẾU TỐ KHÁC CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN CHỖ Ở

 • Chỗ ở có gần trường học của bạn không?
 • Chỗ ở có gần trạm phương tiện công cộng không và chi phí đi lại sẽ là bao nhiêu?
 • Gần nơi bạn ở có những tiện ích gì (vd: cửa hàng, bệnh viện, sở cảnh sát, công viên, khu mua sắm, …)?
 • Chỗ ở có mạy lạnh hoặc máy sưởi đầy đủ và còn sử dụng tốt không?
 • Khu vực và tòa nhà đó có an toàn không?
 • Mọi tiệt nghi trong nhà có hoạt động tốt không? Nêu cần sửa chữa thì ai sẽ là người chịu chi phí sửa chữa?

blush QUY ĐỊNH VỀ TIỀN ĐẶT CỌC

Bạn sẽ cần trả trước tiền đặt cọc, khoản tiền này sẽ được trả lại cho bạn khi kết thúc thỏa thuận thuê nhà của bạn nếu không có hư hỏng gì. Chủ nhà của bạn cũng có thể yêu cầu bạn đóng tiền thuê nhà trước. Bạn cần xác định chi phí thuê nhà đã bao gồm cả chi phínước, điện và gas hay chưa.

heart BẠN CÙNG NHÀ, TUY LẠ NHƯNG SẼ QUEN

Có rất nhiều điều tuyệt vời khi sống với bạn cùng nhànhư các bạn sẽ có thể cùng chia sẻ những sở thích, những mối quan tâm chung hay kể cho nhau nghe những điều hằng ngày và từ đó , mối dây liên kết sẽ ngày càng bền chặt. Tuynhiên, đôi khi bạn cùng nhà của bạn có thể là người bừa bộn, thô lỗ hoặc thiếu tế nhị. Mặc dù chúng tôi không thể ép buộc bạn cùng nhà phải cư xử ra sao, nhưng chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạnđể có thể chung sống hòa bình với bạn cùng nhà.

Thực phẩm luôn rất quan trọng, hãy sớm thống nhất về việc đồ tạp hóa sẽ được mua ra sao và quy định rõ ràng về những thực phẩm nào được dùng chung. Tránh sử dụng thực phẩm không phải của  mình khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân.Nếu có thời gian, các bạn có nêncân nhắc nấu ăn hàng tuần thường xuyên ở nhà đầu tiên là để đảm bảo khẩu vị và tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó là tạo thành thói quen và gắn kết mối quan hệ với bạn cùng nhà.

Hãy thỏa thuận rõ ràng và thẳng thắn với nhau về việc tiếp khách. Khách được đến vào lúc nào/ trong bao lâu và khu vực/phòng nào là không gian mà bạn có thể tiếp khách ở đó. Giao tiếp với bạn cùng nhà là vô cùng quan trọng, vì thế hãy trao đổi rõ ràng nếu bạn muốn những khung thời gian và không gian yên tĩnh, riêng tư dành cho việc học tập.

Hãy cân nhắc về việc lập bảng phân công dọn dẹp và nhớ rằng một số bạn cùng nhà có thể thích những công việc nhất định hơn. Bạn vẫn sẽ tự rửa bát đĩa, giặt quần áo và dọn dẹp phòng của bạn. Hãy tôn trọng đồ dùng cá nhân của bạn cùng nhà và giữ cho các khu vực sinh hoạt chung được ngăn nắp, sạch sẽ.

 

Du học Gopal Edu JSC chuyên tư vấn và dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ du học Úc (Australia):

- Tư vấn học sinh, phụ huynh các thông tin miễn phí.

- Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao.

- Tư vấn chọn trường gần nhà người thân.

- Hướng dẫn sinh viên và phụ huynh kỹ năng phỏng vấn với lãnh sự quán.

- Dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói

- Làm việc uy tín, tận tâm

Hãy liên hệ ngay du học Gopal Edu JSC để được hướng dẫn thủ tục và dịch vụ làm hồ sơ tốt nhất.

VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL EDU JSC

Địa chỉ: 117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: info@gopal.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocgopaledu/

Điện thoại0904 308050 (Zalo) hoặc 097 1026142 (Viber | Zalo Whatssapp) hoặc 028 6686 0801


Tin liên quan

DEAKIN UNIVERSITY

DEAKIN UNIVERSITY

Deakin University là trường đại học công lập của Úc....

CURTIN UNIVERSITY

CURTIN UNIVERSITY

Được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, Curtin...