GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, ANH QUỐC, CHÂU ÂU

  • facebook
  • skype
  • viber
  • zalo

Du Học Úc

BẠN MUỐN LÀM NGHỀ GÌ (PHẦN 6)

Danh mục: Du Học Úc | Ngày đăng: 2020-06-12

Ngày nay, ngày càng có nhiều sinh viên chọn du học ngành kỹ thuật tại Úc. Trên thực tế, số liệu từ Australian National Engineering Taskforce (ANET) cho thấy số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành kỹ thuật tăng 81,8% từ năm 2002 đến năm 2010. Năm 2010, sinh viên quốc tế chiếm 43% tổng số sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật tại Úc.

Vậy tại sao kỹ thuật lại phổ biến đến vậy? Hãy cùng Du học Gopal tìm hiểu những lợi ích mà sinh viên kỹ thuật được hưởng ở Úc.

Lĩnh vực học tập đa dạng

Cho dù đó là dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, máy tính, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, hàng hải, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp, hàng không vũ trụ, môi trường hoặc y sinh, Úc cung cấp một loạt các khóa học kỹ thuật trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra còn có các khóa học Giáo dục và Đào tạo Dạy nghề (VET) mang tính thực hành, giúp sinh viên đủ điều kiện trở thành cộng tác viên kỹ thuật hoặc kỹ sư công nghệ và có thể chuyển tiếp vào đại học. Nếu bạn đã tốt nghiệp chương trình đại học, các trường tại Úc cũng cung cấp nhiều chương trình sau đại học về kỹ thuật (như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên về kỹ thuật), điều này sẽ cho phép bạn thực hiện bước tiếp theo trong phát triển sự thành công cá nhân.

Triển vọng việc làm

Úc hiện đang gặp phải tình trạng thiếu hụt kỹ sư, đặc biệt là ở các bang đang có mức tăng trưởng cao về khai thác và tài nguyên - Tây Úc và Queensland. Nhu cầu cao có nghĩa là sinh viên quốc tế học ngành kỹ thuật có nhiều cơ hội để kiếm được việc làm tại Úc. Các sinh viên tốt nghiệp quốc tế rất quan trọng để đáp ứng sự thiếu hụt về mảng kỹ thuật tại Úc. Theo số liệu của ANET, các kỹ sư di cư tay nghề cao chiếm hơn một nửa nguồn cung kỹ sư mới có trình độ trong lực lượng lao động Úc. Sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật làm việc tại Úc cũng có thể mong đợi kiếm được mức lương cao. Theo The Good University Guide 2013, trung bình các sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật kiếm được 60.705 đô la - một trong những mức lương cao nhất trong thị trường các ngành nghề.

Cơ hội định cư

Lĩnh vực kỹ thuật đang có sự tăng trưởng nhanh chóng ở Úc. Tại đây, định cư tay nghề được liên kết với nhu cầu kinh tế, sinh viên quốc tế có trình độ kỹ thuật được coi là ưu tiên cao cho thị thực cư trú vĩnh viễn. Sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn nắm bắt một trong những cơ hội sau đây:

  • Ở lại Úc sau khi tốt nghiệp để có kinh nghiệm làm việc lành nghề thông qua thị thực tạm thời được cấp cho sinh viên mới tốt nghiệp
  • Nhận bảo lãnh bởi doanh nghiệp nơi sinh viên đang làm việc thông qua Chương trình Đề cử của doanh nghiệp hoặc Chương trình Di cư được Tài trợ theo Vùng
  • Nộp đơn xin thường trú thông qua chương trình định cư tay nghề của Úc.

Cơ hội có được kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của các khóa học kỹ thuật tại Úc, đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm và kỹ năng thực tế theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong lực lượng lao động. Kinh nghiệm làm việc có thể được hoàn thành thông qua khóa học co-op, bao gồm vị trí làm việc tại một công ty Úc hoặc thông qua các đợt thực tập bắt buộc và tự nguyện khác.

Chất lượng chuyên môn được Kiểm định

Engineers Australia là hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư tại Úc và chịu trách nhiệm kiểm định các chương trình kỹ thuật bậc đại học. Tất cả những sinh viên hoàn thành chương trình đã được kiểm định đều đủ điều kiện để trở thành thành viên của hiệp hội này. Mục đích của việc kiểm định đảm bảo rằng các cơ sở giáo dục của Úc cung cấp các khóa học kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn cao và tạo ra các sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và kiến ​​thức theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành. Một lợi thế khác của chứng nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở nước ngoài tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Hồng Kông, New Zealand, Canada và Nam Phi.

 

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN:

Du học Gopal Edu JSC chuyên tư vấn và dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ du học Úc (Australia):

- Tư vấn học sinh, phụ huynh các thông tin miễn phí.

- Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao.

- Tư vấn chọn trường gần nhà người thân.

- Hướng dẫn sinh viên và phụ huynh kỹ năng phỏng vấn với lãnh sự quán.

- Dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói

- Làm việc uy tín, tận tâm

Hãy liên hệ ngay du học Gopal Edu JSC để được hướng dẫn thủ tục và dịch vụ làm hồ sơ tốt nhất.

VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL EDU JSC

Địa chỉ: 117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: info@gopal.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocgopaledu/

Điện thoại0904 308050 (Zalo) hoặc 097 1026142 (Viber | Zalo Whatssapp) hoặc 028 6686 0801


Tin liên quan

DEAKIN UNIVERSITY

DEAKIN UNIVERSITY

Deakin University là trường đại học công lập của Úc....

CURTIN UNIVERSITY

CURTIN UNIVERSITY

Được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, Curtin...