GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, ANH QUỐC, CHÂU ÂU

  • facebook
  • skype
  • viber
  • zalo

Du Học Úc

BẠN MUỐN LÀM NGHỀ GÌ (PHẦN 5)

Danh mục: Du Học Úc | Ngày đăng: 2020-03-13

CÔNG NGHỆ SINH HỌC

CÔNG NGHỆ SINH HỌC LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản, công nghệ sinh học là một nhóm các thủ thuật, kỹ thuật và công nghệ được ứng dụng trong ngành sinh học hay khoa học sự sống. Ví dụ về các công nghệ này bao gồm nhân bản, biến đổi gen, phát triển vắc-xin và các loại dược phẩm khác, tạo ra các bộ phận và cơ quan sinh học, và thậm chí sản xuất thực phẩm và đồ uống. Công nghệ sinh học thực sự là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn.

Bởi vì công nghệ sinh học bao gồm một loạt các ngành công nghiệp khổng lồ, có nhiều con đường nghề nghiệp bạn có thể chọn. Nghề nghiệp trong công nghệ sinh học bao gồm:

Dịch tễ học: Về cơ bản, những người làm trong ngành dịch tễ học tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh bằng cách thực hiện các thí nghiệm, phân tích dữ liệu và làm khảo sát.

Kỹ sư sinh học: Lĩnh vực này kết hợp kỹ thuật và sinh học và thường liên quan đến việc thiết kế các sản phẩm cho ngành y tế, như các cơ quan hoặc thiết bị nhân tạo như MRI.

Kỹ thuật viên phòng pháp y: Sử dụng nền tảng của bạn trong công nghệ sinh học để phân tích bằng chứng từ hiện trường vụ án.

Công nghệ thực phẩm: Làm việc cho một nhà sản xuất thực phẩm và đưa ra các công thức nấu ăn để cải thiện hương vị, kết cấu và giao diện của các sản phẩm thực phẩm khác nhau.

Và nhiều nghề khác.

TẠI SAO NÊN LÀM VIỆC TRONG NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC?

THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đang được áp dụng trong công nghệ sinh học khi nói đến các phương pháp điều trị y tế như vắc-xin, điều trị ung thư và liệu pháp tế bào gốc. Là một nhà nghiên cứu, bạn có thể giúp phát triển các loại dược phẩm đột phá hoặc làm việc để nhân bản động vật. Bạn thậm chí có thể nghiên cứu dự đoán và điều trị bệnh để bảo vệ chống lại dịch bệnh trong tương lai.

TẠO RA SỰ NGHIỆP CỦA RIÊNG MÌNH

Một nghề nghiệp trong công nghệ sinh học sẽ sử dụng tất cả kiến ​​thức khoa học của bạn, dựa trên nghiên cứu, thử nghiệm và phân tích để tạo ra các giải pháp mới. Nếu bạn là một yêu thích việc tìm tòi khám phá, công nghệ sinh học có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì nó kết hợp giải quyết vấn đề sáng tạo với phân tích dữ liệu định lượng.

ĐẢM BẢO TƯƠNG LAI

Số lượng người làm việc trong ngành công nghệ sinh học đã tăng 90% trong mười năm qua, điều này cho thấy có rất nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện. Nhu cầu nghiên cứu trong lĩnh vực này tăng lên một phần do dân số già của nhiều nước phát triển, dẫn đến triển vọng thị trường việc làm tích cực trong tương lai gần.

KHÁM PHÁ SỰ THẬT

Khoa học về công nghệ sinh học là một cấu trúc hữu ích thông qua đó chúng ta có thể xem nhiều vấn đề gây tranh cãi, từ việc sử dụng thuốc dược phẩm đến đạo đức chỉnh sửa gen. Các kỹ năng tư duy phê phán mà bạn sẽ phát triển như một nhà nghiên cứu có thể có ích trong các khía cạnh khác của cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn, dẫn đến sự hiểu biết đầy đủ hơn về tương lai của thế giới chúng tađang sống.

GIÁO DỤC VỮNG CHẮC

Để bắt tay vào sự nghiệp công nghệ sinh học, bạn sẽ cần một nền tảng vững chắc trong cả khoa học truyền thống và kỹ thuật và khoa học máy tính. Do trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ, bằng đại học thường được sử dụng như một con đường dẫn đến tiến sĩ công nghệ sinh học và khoa học y sinh. Các tùy chọn liên quan bao gồm:

Cử nhân Khoa học (Công nghệ sinh học)

Thạc sĩ công nghệ sinh học (y sinh)

Thạc sĩ Công nghệ sinh học (Công nghệ sinh học thực vật)

Arthur Yeow, sinh viên Cử nhân Khoa học (Công nghệ sinh học) tại Đại học Adelaide, cho biết bằng cấp của anh cung cấp một bộ kỹ năng đặc biệt sẽ giúp anh nổi bật trong thị trường việc làm.

Anh nói: “Tôi có một niềm đam mê đặc biệtvới công nghệ sinh học và luôn muốn khám phá làm thế nào khoa học có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho loài người. Đây là sự pha trộn độc đáo giữa khám phá và tiềm năngbiến đổi các khái niệm khoa học thành các sản phẩm thực tế để sử dụng.”

Là một sinh viên quốc tế, anh đã chọn học tại Đại học Adelaide vì đây là một trong những trường nghiên cứu nổi tiếng thế giới.“Tôi không chỉ có thể thưởng thức giáo dục đẳng cấp thế giới bởi các giáo sư, mà tôicòncó thể đắm mình trong văn hóa nghiên cứu ngay cả trong những năm đại học. Với hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ cho sinh viên quốc tế, tôi có thể tận dụng các cơ hội có sẵn ở đây đểtừng bước đạt được thành công mình mong muốn.”

Arthur đã có thể tận dụng tối đa thời gian của mình ở Adelaide cả về mặt học thuật và xã hội, nhờ vào văn hóa thân thiện, cởi mở của nơi đây.

“Thời gian của tôi tại Đại học Adelaide được đánh dấu với rất nhiều cơ hội và hệ thống hỗ trợ tuyệt vời mà Trường cung cấp cho sinh viên. Tôi nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các giảng viên học thuật, những người sẽ dành thời gian cho tôi để thảo luận về nguyện vọng của mình, cho tôi lời khuyên quan trọng về cách tôi có thể tận dụng thời gian của mình như một sinh viên quốc tế tại Adelaide. Điều này đã cho phép tôi khám phá niềm đam mê của mình và bắt đầu bước những bước chân để thúc đẩy bản thân vào con đường sự nghiệp trong tương lai.”

enlightened  BẠN MUỐN THEO ĐUỔI NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG TƯƠNG LAI?

Đại học Adelaide là một nơi tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp của bạn. Nếu bạn chọn học tại Đại học, bạn sẽ có cơ hội sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen mang tính cách mạng tại SAGE, cơ sở chỉnh sửa bộ gen đầu tiên ở Úc và có được cái nhìn sâu sắc từ các nhà lãnh đạo ngành.

Ngoài ra còn có cơ hội tham gia Nghiên cứu Quốc tế để quan sát và trải nghiệm ngành công nghệ sinh học toàn cầu, cũng như thực tập để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn và có được kinh nghiệm liên quan. Thêm vào đó, theo Bảng xếp hạng việc làm sau đại học của QS năm 2019, Đại học Adelaide là trường đại học hàng đầu Nam Úc về việc làm sau đại học.

PUBLISHED 14 MAY 2019- INSIDER GUIDES

 

Du học Gopal Edu JSC chuyên tư vấn và dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ du học Úc (Australia):

- Tư vấn học sinh, phụ huynh các thông tin miễn phí.

- Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao.

- Tư vấn chọn trường gần nhà người thân.

- Hướng dẫn sinh viên và phụ huynh kỹ năng phỏng vấn với lãnh sự quán.

- Dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói

- Làm việc uy tín, tận tâm

Hãy liên hệ ngay du học Gopal Edu JSC để được hướng dẫn thủ tục và dịch vụ làm hồ sơ tốt nhất.

VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL EDU JSC

Địa chỉ: 117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: info@gopal.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocgopaledu/

Điện thoại0904 308050 (Zalo) hoặc 097 1026142 (Viber | Zalo Whatssapp) hoặc 028 6686 0801


Tin liên quan

DEAKIN UNIVERSITY

DEAKIN UNIVERSITY

Deakin University là trường đại học công lập của Úc....

CURTIN UNIVERSITY

CURTIN UNIVERSITY

Được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, Curtin...