GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, ANH QUỐC, CHÂU ÂU

  • facebook
  • skype
  • viber
  • zalo

Du Học Úc

Bạn muốn làm nghề gì? (phần 3)

Danh mục: Du Học Úc | Ngày đăng: 2020-03-13


???? Kỹ sư phần mềm

⛺️ Tìm hiểu về lộ trình phát triển nghề nghiệp ngành Kỹ sư phần mềm (Software engineering) và các xu hướng dẫn dắt thị trường công nghệ thông tin trong thời gian sắp tới.

⛺️ Con đường phát triển nghề nghiệp Đối với những kỹ sư phần mềm muốn sang Úc tìm một cơ hội việc làm thì tính chất công việc ở Úc đòi hỏi kỹ năng cao cấp hơn, do xu hướng outsourcing đã chuyển những công việc đơn giản cho các nước có chi phí thấp để gia công.

 Do đó nếu một lập trình viên cao cấp đến từ nước ngoài như Việt Nam, ban đầu rất khó để đáp ứng được yêu cầu công việc. Họ sẽ phải bắt đầu công việc với vị trí sơ cấp hoặc trung cấp để làm quen với công việc.
Bằng cấp chuyên môn không quá quan trọng, mà điều quan trọng là phải có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.

 “Ví dụ trước đây chỉ có lập trình trên điện thoại di động của Nokia, nhưng giờ là lập trình trên hệ điều hành Androids và Apple, và có thể tương lai sắp tới còn có những thay đổi khác trên nền tảng di động," anh Trần Hồng Thái, một kỹ sư phần mềm chia sẻ.

 “Do đó lập trình viên phải luôn cập nhật công nghệ để đi cùng những thay đổi này, từ đó mới bảo đảm duy trì được công việc.”

 

⛺️ Các xu hướng công nghệ nào sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới?

 

 Điện toán đám mây (Cloud computing)

Là một giải pháp cung cấp CNTT như một dịch vụ. Những công ty thay vì tự xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu thì sẽ đi thuê trung tâm cơ sở dữ liệu (data center) từ những nhà cung cấp chuyên nghiệp như Amazon, IBM… Điện toán đám mây sẽ giúp cung cấp cho các doanh nghiệp cả về phần máy chủ, thiết bị mạng, cho đến các phần mềm ứng dụng. Đây là xu hướng mà các công ty vừa và nhỏ đang hướng tới nhằm tiết giảm chi phí về vốn, vận hành, nhân công…

 Internet of Things

Tất cả mọi thiết bị sẽ kết nối với nhau thông qua internet. Ví dụ như ngôi nhà thông minh trong đó các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt… đều được kết nối với nhau. Bạn vào nhà, mở khóa cửa, đèn sẽ tự động sáng chỗ bạn đứng, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, nhạc sẽ tự động bật để chào đón bạn. Hay một khu mua sắm thông minh giúp người mua hàng nhìn thấy được tất cả những gì đang diễn ra trong khu mua sắm thông qua thiết bị điện thoại.

 Nền tảng di động (mobility)

Sự bùng nổ của các thiết bị di động đã tạo ra xu hướng công nghệ và những phương thức kinh doanh cũng như làm việc mới trên các nền tảng di động. Sự chuyển đổi việc lập trình sang các nền tảng di động (smartphone) giúp người dùng có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu.

 Thương mại điện tử

Thương mại điện tử sẽ kết hợp với mạng xã hội để điều tra hành vi người tiêu dùng, từ đó xây dựng chiến lược marketing đến từng đối tượng khách hàng cụ thể. Thói quen mua sắm cũng như mối quan tâm của người tiêu dùng online sẽ được ghi nhận để phục vụ, giúp các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn. Tuy rằng nhiều cơ hội nghề nghiệp đang mở ra nhưng do vấn đề outsourcing đã loại trừ những công việc đơn giản. Đồng thời xu hướng thay đổi công nghệ chóng mặt thì thị trường lao động trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi những ứng viên phải có tay nghề cao và khả năng nhạy bén nắm bắt công nghệ, nếu không mức độ đào thải trong ngành này chắc chắn sẽ rất khốc liệt.

⛺️ Vậy phải đầu tư kiến thức như thế nào?

Có hai hệ đào tạo chính đối với ngành Kỹ sư phần mềm là Cử nhân (Bachelor) 3 năm và Trung cấp (Diplomat). Ngoài ra hệ Thạc sỹ (Master) từ 1 – 2 năm yêu cầu phải có bằng đại học tương ứng, tiếng Anh tối thiểu là Ielts 5.0 và kinh nghiệm làm việc. “Một số trường đại học nổi tiếng về ngành CNTT như UTS ở Sydney, trường La Trobe ở Melbourne hay ANU ở Canberra,” anh Quang cho biết. Đối với những người đang làm trong nghề muốn nâng cao kiến thức, cập nhật công nghệ để bắt kịp xu hướng, có thể tự học những phần mềm như CRM xử lý quan hệ khách hàng với hệ thống Siebel, hay ERP, Oracle là những hệ thống phần mềm nổi tiếng thường được các công ty lớn sử dụng. Và điều quan trọng hơn cả là phải tự xác định cho mình một hướng đi cụ thể để từ đó phát triển chuyên sâu trong sự nghiệp.

Theo SBS Vietnamese
--------------------------
-------------------
Vui lòng liên hệ Gopal Edu để được tư vấn visa du học và du lịch các nước Úc, Mỹ, Canada, Singapore,...

☎️ Hotline: 0904 308050
???? Zalo/ Viber/ Whatsapp: 0904 209070/ 0971 026142

???? VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL EDU
Địa chỉ: 117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.


Tin liên quan

DEAKIN UNIVERSITY

DEAKIN UNIVERSITY

Deakin University là trường đại học công lập của Úc....

CURTIN UNIVERSITY

CURTIN UNIVERSITY

Được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, Curtin...