GOPAL EDU JSC chuyên DU HỌC, DU LỊCH THĂM THÂN, TỰ TÚC các nước SINGAPORE, MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU

  • facebook
  • skype
  • viber
  • zalo

Du Học Úc

TẠI SAO ADELAIDE LẠI LÀ NƠI TUYỆT VỜI ĐỂ KIẾM VIỆC DÀNH CHO SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP?

Danh mục: Du Học Úc | Ngày đăng: 2019-09-10

???? TẠI SAO ADELAIDE LẠI LÀ NƠI TUYỆT VỜI ĐỂ KIẾM VIỆC DÀNH CHO SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP

‼️ Nếu bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp hay bạn đang xem xét tương tai bạn sẽ đi về đâu sau khi bạn hoàn tất việc học, thì một trong những điều mà bạn cần quyết định ngay và luôn là bạn muốn sống ở đâu. Trong khi nhiều sinh viên quốc tế chọn cách quay trở về quê nhà hoăc chuyển đến một quốc gia khác, thì nhiều sinh viên chọn một cuộc sống mới ngay tại Úc. Vậy thì nơi nào ở Úc mà bạn chuyển dọn đến ở? Nếu như bạn đang cân nhắc một thành phố mà cho bạn nhiều cơ hội mà kèm theo đó là văn hóa và lối sống thư thái dễ chịu, có lẽ bạn nên nhắm tới Adelaide.

‼️ Thủ phủ của Nam Úc là một nơi tuyệt vời để phát triển con đường sự nghiệp của bạn với các dịch vụ hỗ trợ và cơ sở hạ tầng đảm bảo sẽ giúp bạn bắt đầu một cách dễ dàng. Theo thông báo mới nhất của chính phủ Úc về chính sách visa dành cho những vùng nông thôn hoặc thưa thớt dân cư thì những bạn sinh viên quốc tế nào đang học ở Adelaide sẽ được hưởng thêm một năm hạn visa làm việc sau khi tốt nghiệp.

 


 


1️⃣ LÀM VIỆC TẠI ADELAIDE

Thứ nhất, Adelaide là một nơi đáng để sống. Với môi trường đa dạng và cởi mở mà phản ánh luôn tư nơi làm việc, bạn sẽ thấy được rằng rất dễ hòa nhập khi sống tại đây. Có rất nhiều ngành công nghiệp phát triển ở Adelaide gồm có thực phẩm và rượu (đây là cửa ngõ để bạn có thể đi đến thung lũng Barossa nổi tiếng), nghệ thuật và văn hóa, quốc phòng, khoa học sinh học, sản xuất, nông nghiệp và còn rất nhiều ngành công nghiệp khác nữa. Hơn nữa tại đây có rất nhiều chương trình đào tạo sau đại học được mở ra dạy bởi các cơ sở đào tạo địa phương và những doanh nghiệp quốc tế mỗi năm.

2️⃣ SỰ HÀI LÒNG ĐẾN TỪ SINH VIÊN QUỐC TẾ

Dựa trên những nghiên cứu từ năm 2018 của International Alumni Job Network về tỷ lệ viêc làm của sinh viên quốc tế, 75% sinh viên học ở Adelaide đảm bảo có việc trong vòng 3 tháng. Trong số những người trả lời khảo sát, có 35 % người thậm chí có việc trước khi tốt nghiệp, điều này có nghĩa là rất dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp.
Ngoài ra:
 80% sinh viên quốc tế ở Adelaide hài lòng về việc hoàn vốn đầu tư của họ cho giáo dục – cao hơn cả mức trung bình trên toàn nước Úc chỉ có 77%.
 85% sinh viên thấy việc học ở Adelaide có ảnh hưởng tích cực lên sự nghiệp tương lai của họ, so với con số 79% trung bình trên toàn Úc.
 Sinh viên quốc tế tại Adelaide cũng rất thích các dịch vụ hỗ trợ tìm việc với 48% hài lòng với dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cung cấp bởi trường đại học của họ. Con số này cũng cao hơn so với mức trung bình toàn Úc là 36%.

3️⃣ VISA Ở LẠI SAU TỐT NGHIỆP

Sinh viên quốc tế học tại Nam Úc sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin các loại visa khác nhau cho phép tiếp tục ở lại và làm việc tại Úc, nó còn phụ thuộc thêm một số yếu tố khác như trình độ và kỹ năng. Bạn có thể ở lại trong 2 năm và sau đó là trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

Ví dụ nếu bạn hoàn tất một tấm bằng của Úc kéo dài trên 2 năm full-time, bạn có thể nộp đơn xin xét Temporary Graduate visa (subclass 485) cho phép bạn ở lại làm việc đúng với thời gian mà bạn đã học, phụ thuộc vào khóa học bạn học là gì và kéo dài bao lâu. Nhưng nếu bạn học ở Adelaide, bạn nghiễm nhiên được tặng thêm một năm nữa, thích quá đúng không nào!

Hoặc, nếu bạn nhận được một lời mời làm việc từ một công ty của Úc mà có khả năng bảo trợ cho bạn, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xét Employer Nomination Scheme visa (subclass 186) cho phép bạn ở lại Úc vĩnh viễn.

4️⃣ ĐỂ CỬ DI TRÚ TỪ BANG

Ở Nam Úc sinh viên quốc tế còn nhận thêm được những cơ hội đề cử từ bang nữa.
Với lợi thế đề cử từ bang, con đường trở thành thường trú nhân vĩnh viễn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không cần phải nhức đầu với việc nộp đơn xét visa, đề cử của bang sẽ giúp bạn đủ điều kiện để lấy được visa. Ví dụ, bạn sẽ được cộng thêm điểm vào điểm kiểm tra liên bang nếu bạn nộp đơn xét Skilled Nominated visa (subclass 190) và Skill Regional (Provisional) visa (subclass 489).
Bằng việc nộp hồ sơ xét đề cử của bang, bạn có cơ hội tiếp cận được danh sách nghề kéo dài, tức là sẽ có nhiều công việc nằm ngoài danh sách bình thường mà bạn có thể làm để nộp đơn xét visa. Gồm cả luôn những công việc từ thiết kế đồ họa và thiết kế web đến giảng dạy và ý tá thậm chí là sản xuất rượu vang.

Tất nhiên không việc gì là dễ dàng đúng với châm ngôn trong tiếng Anh là “work hard pay off”, bạn cần đạt đủ điều kiện theo quy định của bang. Tuy nhiên, nếu bạn không đạt đủ điều kiện để nhận đề cử của bang bạn vẫn có thể có xét tiếp. Thứ nhất, nếu bạn là một sinh viên xuất sắc. Thứ hai, bạn đủ may mắn. Xét miễn giảm điều kiện sẽ dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, gồm luôn cả PhD, Thạc Sỹ (nghiên cứu) và là những sinh viên danh dự đứng đầu với GPA từ 6.0 trở lên.

5️⃣ SỰ GIÚP ĐỠ VÀ HỖ TRỢ

Các bạn sinh viên đang hoặc sắp chuyển đến sống tại Adelaide sẽ có nhiều cơ hội để bạn phát triển các kỹ năng việc làm, hiểu biết hơn về văn hóa làm việc trong môi trường quốc tế và tận hưởng được chất lượng cuộc sống của một trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Một khi đã đưa ra được quyết định về việc sẽ sống và làm việc tại đây, việc tiếp theo sẽ khiên bạn đau đầu là loại visa nào sẽ giúp bạn ở lại và yêu cầu cụ thể thế nào !!! Rất may mắn là cũng chính tại thành phố này có vô số dịch vụ hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ sẽ hỗ trợ bạn.

Mỗi trường đại học ở Nam Úc đều có các dịch vụ tư vấn định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra các trường đại học còn hay tổ chức các buổi triễn làm nghề nghiệp, các sự kiện kết nối doanh nghiệp và sinh viên, từ đó sinh viên và các doanh nghiệp sẽ có cơ phát triển các mối quan hệ công việc.

PUBLISHED 1 APRIL 2019 BY ALEX CRADDOCK

------------------------------------
???? GOPAL EDU JSC - hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ chuyên nghiệp nhanh chóng
Các nước: Anh ????????, Úc ???????? , Mỹ ???????? , Canada ???????? , Singapore ????????, châu Âu ????????
???? Website: http://gopal.edu.vn/
???? Địa chỉ: 117/22 NGUYỄN HỮU CẢNH, P22, BÌNH THẠNH, HCMC.
????Hotline: 0904 308050 | 0904 209070 | 0971 026142 (Whatsapp/ Zalo/ Viber)

 


Tin liên quan