DU HỌC TÂT CẢ CÁC BANG TẠI MỸ

Danh mục: Du học Mỹ | Ngày đăng: 2018-03-15

Nước Mỹ rộng lớn với nền giáo dục lâu đời, các đại học dù lớn hay nhỏ đều trải dài và phân bố rải rác khắp các bang của nước Mỹ, thế nên mỗi trường lại có một nét riêng không trường nào giống trường nào. Việc lựa chọn cho mình một nơi để học trở nên khó khăn hơn bao giờ hết vì có quá nhiều tiêu chí để cho các bạn du học sinh cần quan tâm đến như: khí hậu thời tiết, văn hóa khu vực, ẩm thực, con người, học phí, xếp hạng trường, cơ hội việc làm sau khi học v.v.... Nhưng các bạn yên tâm khi đến với Gopal Edu chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra các bạn lời khuyên chân thành và phù hợp nhất với từng bạn. Sau đây là các thông tin hữu ích về một số bang và trường mà các bạn có thể tham khảo.

California

Có rất nhiều lý do để lựa chọn du học ở bang California: các trường Đại học với xếp hạng cao trên thế giới luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế, khí hậu ấm áp, những bãi biển đẹp nổi tiếng, các thành phố thú vị, mức sống cao, mang nhiều màu sắc văn hóa khác nhau.

Bên cạnh nền công nghiệp điện ảnh tọa lạc xung quanh Hollywood, California cũng có nền công nghiệp sản xuất âm nhạc tuyệt vời và đây cũng là quê hương của Thung lũng Silicon “Silicon Valley” – một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về những phát minh công nghệ cao.

Ngôi nhà Charmed nổi tiếng nằm trong series bộ phim truyền hình cùng tên ở thành phố Los Angeles

California được biết đến bởi sự đa dạng của các thành phần văn hóa và dân tộc của mình. California được coi là một trong những bang tự do nhất của Mỹ, với một thái độ khoan dung với các chính sách cho cộng đồng LGBT, và là một trong những bang đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Một số địa danh tham quan nổi tiếng của California là công viên quốc gia Yosemite National Park và Sequoia National Park, những vách đá, suối và thác nước trong vắt, những rừng cây gỗ đỏ khổng lồ (Sequoia), hồ muối trong đất liền, hai hồ lớn (Tahoe Lake và Clear Lake) và một môi trường sống rộng lớn và đa dạng của động vật hoang dã.

Nhóm sinh viên chúng tôi tại South Lake Tahoe

Nói tóm lại, bất kể niềm đam mê của bạn là gì – công nghệ, âm nhạc, văn hóa thế giới, bảo tồn, diễn xuất, nhiếp ảnh hay lập trình máy tính, bạn đều có thể đến với California để theo đuổi niềm đam mê đó cùng với những trải nghiệm khám phá, phiêu lưu và thậm chí là khởi nghiệp.

Texas:

Nằm ở tận cùng phía Nam của nước Mỹ, Texas có một vị trí địa lý quan trọng, và có nền văn hóa và di sản độc đáo - từ những cuộc đua bò đến món thịt nướng Texas, từ dòng nhạc đồng quê đến những chàng cao bồi.

Do có quy mô diện tích lớn (đây là bang lớn thứ hai của Mỹ, chỉ sau Alaska), mỗi một nơi ở Texas lại có khí hậu và địa lý khác nhau đáng kể. Nếu phần phía đông của bang là khu đầm lầy và rừng, thì bờ biển Vịnh Đông Nam lại có khí hậu nhiệt đới và thường ẩm, tạo cảm giác không được thoải mái. Ngoài ra Texas còn có những sa mạc miền núi ở phía Tây và vùng đồng bằng tuyết ở phía Bắc.

Thành phố Austin, Texas

Nhờ có trữ lượng dầu lớn, được phát hiện vào đầu thế kỳ 20, Texas có nền công nghiệp năng lượng rất tiềm năng. Điều này đã giúp củng cố sự tăng trưởng kinh tế của bang, giúp các ngành công nghiệp khác và hệ thống giáo dục Đại học của bang lần lượt phát triển. Texas cũng có một thế đứng vững chắc trong lĩnh vực công nghệ, khoa học y sinh học và các ngành hàng không vũ trụ.