Có nên học thạc sĩ ở Singapore?

Danh mục: Du học Singapore | Ngày đăng: 2018-03-30

Có nên học thạc sĩ ở Singapore?

Ắt hẵn ai trong chúng ta đều cũng có ước mơ là đi du học dù bạn là một học sinh thành phố, ở tỉnh hay miền quê. Nghe nói từ “du học” dù không hiểu biết sâu sắc nó là gì học gì nhưng nó cũng mang được một cho ta một sự ước ao, mong muốn và cố gắng gì đó. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện ước mơ đó.

Các bạn ở thành phố thì đa số có điều kiện tài chính hơn các tỉnh xa xôi, đặc biệt là miền quê thì điều kiện lại càng khó khăn, học đại học ở việt nam đôi khi đã là vấn đề lớn đối với họ. Nhưng với sự cố gắng quyết tâm học nay các ban đã tốt nghiệp và đi làm một thời gian, rất nhiều bạn đã thành công sau một thời gian làm việc các bạn nay đã có tiền tiết kiệm. Vấn đề ở đây là các bạn sinh viên khá giả thì đã đi du học từ lâu, còn những bạn đã lớn tuổi nhưng bây giờ tôi mới có đủ điều kiện tài chính thì hỏi các bạn có nên đi du học khi các bạn tầm 30 tuổi không?

Việc này cũng khó nhỉ? Việc gì cũng có hai mặt của nó, nếu đi du học thì bạn phải bỏ ngang công ăn việc làm ở Việt nam một điều mà không ai cũng dám làm. Nếu là tôi, thì không ngần ngại tôi sẽ chọn con đường đi du học vi theo quan điểm cá nhân tôi thấy như sau:

Thứ 1: đi chậm để chạy xa hơn. Khi chúng ta chạy một thời gian sức lực sẽ bạn cạn dần vì thế không còn sức để chạy tốt như lúc đầu nữa, đa phần mọi người sẽ chạy chậm lại rồi sau đó lấy sức tăng tốc về đích. Đa số chúng ta khi tốt nghiệp đại học tầm 22 tuổi, thời gian đi làm 5 năm chúng ta đã có vị trí và chỗ đúng, ở độ tuổi 27 đến 30 này nếu các bạn tạm nghỉ công việc đi học 1-2 năm thạc sĩ thì khi học xong bạn sẽ chạy nhanh hơn đúng không. Với đa số sinh viên mà đi theo giai đoạn này, mình nhìn thấy đa số họ đã chọn cho mình một vị trí cao hơn hay một bước ngoặt mới hấp dẫn hơn so với những bạn tiếp tục công việc của mình ở 1 vị trí trong quá nhiều năm.

Thứ 2: đi xa để trở về. thời gian học thạc sĩ ở singapore sẽ giúp cho các bạn khám phá nhiều hơn về thế giới, quen biết nhiều bạn bè quốc tế hơn và lương kiến thực bạn học được từ nhà trường từ giảng viên đều này chắc chắn sẽ tạo cho bạn một nền tảng khá kiên cố rồi bạn sử dụng nền tảng này để về quê hương áp dụng thực hiện kế hoạch của riêng mình.

Ở singapore có rất nhiều trường dạy về thạc sĩ, học phí thạc sĩ khi du học ở singapore khá rẻ so với các nước khác, học phí trung bình tầm S$15k đến S$20k cho khóa thạc sĩ 1 năm đến 1,5 năm. Điều kiện du học thạc sĩ không quá khó, bằng đại học ở việt nam được chấp nhận lên học thạc sĩ ở singapore nên các bạn không quá lo.

Các trường có khóa thạc sĩ như: Jamecooks, Curtin, MDIS, Kaplan, ERC, PSB,...

Các bạn hãy gọi điện vào hotline 0904308050 để được tư vấn chọn ngành hoặc Chat ở góc phải màn hình.