GIA HẠN VISA DU HỌC F1

Danh mục: Du học Mỹ | Ngày đăng: 2018-04-18

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO CÁC BẠN QUAN TÂM ĐẾN VIỆC GIA HẠN VISA F-1

Hiện tại có rất nhiều luồng thông tin và ý kiến không chính thức truyền miệng trong giới du học sinh về việc liệu các bạn có thể gia hạn được visa khi còn hiện diện trên đất Mỹ hay không? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được một số thông tin và giải đáp được phần nào các thắc mắc của các bạn du học sinh về vấn đề này nhé!

Visa F1 dành cho du học sinhkhông thể hiện ngày mà sinh viên phải rời nước Mỹ- mà ngày in trên visa là thời hạn mà bạn được ra vào nước Mỹ thoải mái mà không cần phải xin lại một visa khác. Do vậy, nếu visa của bạn hết hạn nhưng I-20 vẫn còn giá trị và bạn vẫn giữ được tình trạng cư trú hợp pháp của mình bằng việc thực hiện đúng qui định của sở di trú dành cho sinh viên, thì bạn không cần phải lo lắng về việc bị thôi học và rời khỏi Mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn có việc cần rời khỏi Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị để gia hạn visa mới. Và việc gia hạn này không thể thực hiện được một khi bạn còn hiện diện ở Mỹ. Tất cả những việc mà bạn có thể làm khi còn có mặt ở Mỹ là thay đổi hay gia hạn “tình trạng cư trú” như là một sinh viên mà cho phép bạn ở laị Mỹ một cách hợp pháp, nhưng bạn sẽ không ra vào Mỹ được nữa cho đến khi bạn có visa mới.

Bạn không cần phải lo lắng về visa cho đến khi bạn có việc đi ra khỏi nước Mỹ và quay trở lại. Vào lúc đó, bạn sẽ cần phải gửi các hồ sơ qua bưu điện (đối với visa cũ hết hạn trong vòng 1 năm) cho lãnh sự quán Mỹ ở Sài Gòn hay Hà Nội để yêu cầu được cấp visa mới.

Ai có đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

• Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Tôi cần nộp những gì?

• Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực
  • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)
  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,
  • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,
  • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Theo lý thuyết, bạn cũng có thể gia hạn visa ở một nước thứ ba như là Canada hay Mexico. Tuy nhiên, bạn cần phải có visa để vào được quốc gia đó . Thêm nữa, bạn cần phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ ở nước đó ít nhất 3 tuần trước khi bạn rời khỏi Mỹ. Nếu bạn quyết định gia hạn visa của mình ở nước thứ 3, hãy chuẩn bị tâm lý cho việc có nguy cơ visa của bạn sẽ bị cấp trễ và bạn có nguy cơ sẽ ở lại quốc gia thứ 3 lâu hơn dự định. Điều này có thể xảy ra nếu lãnh sự ở đó họ yêu cầu kiểm tra thêm về an ninh và việc này theo qui định có thể kéo dài 60 ngày và có thể sẽ lâu hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản, hy vọng có thể sẽ hữu ích cho các bạn. Bạn nào gặp rắc rối về việc xin visa lần đầu hoặc gia hạn lại visa, đừng chần chừ nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0904308050 hoặc 0904209070 (Zalo/Viber) hoặc email: [email protected] để được tư vấn miễn phí nhé!