Tin tức - sự kiện

Mùa đông – Cái lạnh và Canada

Danh mục: Tin tức - sự kiện | Ngày đăng: 2018-03-14

Một trong những lí do thuyết phục nhất để du lịch Canada vào mùa đông là cơ hội được thử thách với những trò chơi ngoài trời hết sức hấp dẫn. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những du khách đến từ vùng nhiệt đới khám phá những điều thú vị ở Canada.

Khí hậu ở Canada khá đa dạng, nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng miền và mùa. Mùa đông ở phần lớn các miền của đất nước nhiệt độ cả ngày và đêm thường dưới 0 độ C. Tại một số nơi, nhiệt độ còn xuống thấp hơn -25 độ C. Có thể nói, phần lớn Canada vào màu đông đều là tuyết trắng bao phủ.

Mùa đông ở Canada thường lạnh và kéo dài từ cuối tháng 11 đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên nhiệt độ sẽ thay đổi theo khu vực. Vùng càng cao và càng về phía Bắc, mùa đông càng dài và lạnh hơn. Vào những ngày có gió lạnh, nhiệt độ chỉ là -20 độ C, nhưng độ lạnh có thể xuống đến -30 độ hay -35 độ C

Khi mùa đông ở Canada bắt đầu, thường là lúc học sinh, sinh viên vừa trải qua những kỳ thi quan trọng và chuẩn bị tận hưởng kì nghỉ lễ và đón chào năm mới với rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời như trượt tuyết, khúc côn cầu, trượt băng nghệ thuật…

Các hoạt động ngoài trời này thu hút sự hào hứng tham gia của đông đảo du khách trong tour du lịch canada, đặc biệt là những du khách đến từ các nước nhiệt đới. Các sườn núi thoai thoải với lớp tuyết dày cùng không khí trong lành ở Canada chính là thiên đường của những người mê trượt tuyết. Ngoài ra, môn thể thao biểu tượng của quốc gia Bắc Mỹ này không thể không nhắc đến – khúc côn cầu (hockey) cũng thu hút rất nhiều du khách đến xem và muốn tự mình khám phá mùa đông Canada.

Kinh nghiệm du lịch Canada vào mùa đông này là du khách nên chuẩn bị hành trang thật ấm, bạn nên trùm mũ che kín đầu, đeo găng tay và mang ủng, quấn khăn choàng cổ để đảm bảo rằng bạn có thể thích nghi với cái lạnh giá nơi đây và không bị ốm. Chuẩn bị thật ấm và chơi hết mình!

Ngoài ra, du khách còn có dịp tham quan sân trượt băng dài nhất Thế giới – địa điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Ottawa trong hành trình du lịch Canada của mình.

Đặc biệt là mặt nước hồ đóng băng đến 30cm, sân trượt băng này chính là kênh đào Rideau – di sản thế giời đã được UNESCO công nhận, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với mùa đông nơi đây.

Nếu không hứng thú với trò chơi vận động, du khách có thể lựa chọn cách thức “nhẹ nhàng” hơn là ngồi cáp treo lên đỉnh núi để thử cảm giác chênh vênh giữa bốn bề tuyết trắng và gió lồng lộng thổi. Sau khi tham gia các hoạt động, du khách có thể thư giãn ở các phòng tắm nước khoáng nóng bốn bề là kính để thư giãn.

Cái lạnh của mùa đông Canada thực ra không quá lạnh lẽo vào khủng khiếp như nhiều người vẫn tưởng tượng, trái lại, mùa đông Canada lại mang đến cho người bản địa và du khách những trải nghiệm tuyệt vời với nét rất riêng Canada.

Theo tincanada24h.com tổng hợp

Du học Gopal chuyên làm hồ sơ du học Canada:

- Tư vấn miễn phí để chọn trường phù hợp với khả năng của sinh viên.

- Du học Gopal có các chương trình thực tập hưởng lương, với thời gian học 3-6 tháng lý thuyết + thực tập 6 tháng có lương.

- Liên kết với các trường đại học tốt và lớn nhất tại Canada.

- Sắp xếp chỗ ở miễn phí.

- Sắp xếp đưa đón cho sinh viên.

- Chương trình tư vấn văn hóa, đi lại trước khi sang trường nhập học.

- Xử lý hồ sơ nhanh và nộp hồ sơ sang trường trong 01 ngày làm việc.

- Tư vấn thủ tục làm student pass, thủ tục làm lại renew student pass miễn phí.

- Hỗ trợ sinh viên chuyển trường miễn phí.

Điện thoại: 0904 30 80 50  (Viber/ Zalo)  hoặc 0904 20 90 70 (Viber/ Zalo) hoặc 097 102 6142 (Viber/ Zalo)- 028 6686 0801