Chương trình dự bị đại học tại Singapore

Danh mục: Du học Singapore | Ngày đăng: 2018-05-10

Dự bị đại học tại Singapore là khoá học dành cho các bạn du học tự túc chưa đủ khả năng vào chuyên ngành chính, các bạn sẽ dành thêm 6 tháng – 1 năm dự bị để học các môn cơ bản + tiếng anh.

Thông thường nếu học sinh học xong lớp 11 muốn đi du học Singapore sẽ chọn chương trình dự bị đại học (kéo dài khoảng 8 tháng), sau đó được vào học năm 1 đại học. Chương trình này an toàn và tiết kiệm hơn học lại trung học tại Singapore.

Nếu bạn muốn học xong lớp 12 mới đi du học Sing thì điểm trung bình hoàn tất lớp 12 phải 7.5 trở lên mới có cơ hội vào học chương trình đại học. Điểm trung bình dưới 7.5 sẽ học chương trình cao đẳng và liên thông lên đại học. Có rất nhiều kỳ nhập học hằng năm nên bạn lựa chọn du học vào thời điểm nào cũng thuận lợi.

Điểm khác nhau giữa Dự bị ĐH và A-Level:

+ Dự bị đại học:

Dự bị đại học cung cấp kiến thức cho những học sinh không đủ điều kiện vào thẳng chương trình cử nhân, và thường là đã có sự phân chia thành các nhóm ngành khác nhau. Vì vậy, học sinh tốt nghiệp dự bị đại học thường sẽ đăng kí theo học ngành học mình đã định hướng khi học dự bị.

Các khoá dự bị đại học thường cho phép học sinh nhập học vào một số trường đại học nhất định. Các trường cung cấp khoá dự bị đại học sẽ không giống nhau. Bạn nên kiểm tra thông tin về những trường đại học và khoá học nào chấp nhận chương trình dự bị đại học mà bạn đang muốn theo học.

+ A Level:

Chương trình A Level cung cấp cho học sinh lượng tri thức một cách toàn diện, cả khoa học tự nhiên lẫn xã hội ở mức nâng cao trong suốt 2 năm. Vì vậy, khi tốt nghiệp học sinh sẽ có đủ năng lực để vào thẳng chương trình đại học. Chính vì vậy, ngay từ khi tuyển sinh đầu vào, yêu cầu với học sinh muốn học A-Level cũng cao hơn so với chương trình dự bị đại học. Tất cả các trường xét duyệt trực tiếp từng thí sinh thông qua bảng điểm để quyết định thí sinh đó có được vào học A-Level hay không.

Vậy nên, kiến thức mà khoá dự bị đại học trang bị cho học sinh sẽ không sâu như A-Level, do vậy học sinh có thể sẽ thấy năm đầu tiên của chương trình đại học khó khăn hơn. Tuy bị giới hạn đầu ra hơn so với chương trình A level nhưng với dự bị đại học, học sinh vẫn có thể tìm được các trường tốt, đặc biệt là những đối tác với các trường đào tạo chương trình dự bị.

Điều kiện học dự bị đại học Singapore:

– Đủ 16 tuổi, kết thúc lớp 10 ở Việt Nam đã có thể đi học. Có nhiều trường nhận từ hết lớp 9 để vào học tiếng anh. Sau 1 năm tiếng anh đủ tuổi vào dự bị thì sẽ học dự bị.

– Ielts 4.5 hoặc học tiếng anh của trường

Lợi thế của học dự bị đại học Singapore:

– Đi học từ lớp 9, lớp 10, thời gian khoá dự bị chỉ là 6 tháng – 1 năm. Vào học chuyên ngành thêm 2.5 năm. bạn sẽ tiết kiệm chi phí du học, với 3.5 có bằng đại học thay vì 7 năm như ở Việt Nam. Có bằng sớm thì đi kiếm việc làm sớm.

– Học bổ sung kiến thức cơ bản, cho các bạn làm quen với môi trường giảng dạy nước ngoài. Có thời gian thích nghi với tiếng anh ở Singapore.

– Tuy nhiên cần phân biệt các khoá dự bị vào trường tư và dự bị để thi công lập. Nếu bạn học 1 khoá dự bị các trường tư thì bạn sẽ chứng chỉ nhận được sẽ không có giá trị để xét điểm vào trường đại học công lập ở Sing. Bạn vẫn phải thi để lấy bằng A-Level và xét điểm như học sinh tại Singapore.

Một số trường tư thục có chương trình dự bị đại học: Jamescook, SHRM, PSB, Kaplan, EASB, MDIS, ERC…

Hồ sơ xin visa du học Singapore có khó không? Không khó, tỉ lệ đậu hầu như là 100%, chỉ trừ trường hợp ngoại lệ là đương đơn có vi phạm các luật ở Singapore trước đây.
Thời gian xin visa du học Singapore mất bao lâu? 1 tháng là thời gian trung bình, nhưng cũng tùy theo ngày khai giảng. Một số trường hợp đặc biệt chúng tôi sẽ có hướng giải quyết khác nếu sinh viên muốn bay sớm nhất.
Hồ sơ du học singapore cần những gì?Khá đơn giản, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ sau:

1.      Passport
2.      Giấy khai sinh
3.      Bảng điểm
4.      Bằng cấp
5.      Hình 4x6cm
6.      Chứng chỉ tiếng anh nếu có
7.    Giấy xác nhận việc làm nếu đã đi làm

Du học gopal sẽ dịch thuật và nộp hồ sơ, sinh viên không phải tự dịch hồ sơ.
Qui trình làm hồ sơ du học Singapore?Sinh viên nộp đủ hồ sơ cho du học Gopal và chờ thư mời nhập học. Sau khi có thư mời thì chờ kết quả student pass. Sau khi có kết quả đậu student pass thì sinh viên lên đường.

Vì sao sinh viên luôn luôn chọn du học gopal làm hồ sơ du học?

Tư vấn viên của chúng tôi 100% là du học Singapore và các nước khác
Dịch vụ du học Singapore là miễn phí, sinh viên không phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.
Chúng tôi làm việc với tất cả các trường tại Singapore
Chương trình tư vấn văn hóa, đi lại trước khi sang trường nhập học.
Xử lý hồ sơ nhanh và nộp hồ sơ sang trường trong 01 ngày làm việc.
Tư vấn thủ tục làm student pass, thủ tục làm lại renew student pass miễn phí.
Hỗ trợ sinh viên chuyển trường miễn phí.

Để tìm hiểu thêm du học các nước khác vui lòng click vào đây => Du học các nước khác!

Hãy chat trực tuyến với những cựu du học sinh ở góc phải màn hình này " TRỰC TUYẾN".

Hoặc mang hồ sơ ngay đến văn phòng du học Gopal để được tư vấn miễn phí và làm hồ sơ nhập học.

0904308050, 0971026142 (Viber & Zalo)

du học singapore, du học singapore trường Jamecook JCU, du học singapore trường MDIS, du học singapore trường SMU, du học singapore trường NUS, du học singapore trường PSB, du học singapore trường Curtin, du học singapore trường Nanyang, trường NIM singapore, Kaplan singapore, trường kaplan, trường ERC, học viện ERC, du học ngành du lịch khách sạn, thực tập ở Singapore, học bổng singapore, du học tự túc, du học giá rẻ, du học vừa phải, singapore du học, singapore chi phí vừa phải, du học singapore trường Shatec, du học singapore trường SDH, du học singapore trường EASB, du học singapore trường LSBF, du học singapore trường Raffles, du học singapore SHRM, du học singapore trường AAC, du học singapore trường Coleman, du học singapore AMITY, AMIT du học chi phí thấp, du học singapore trường Shelton