DU HỌC, NÊN HAY KHÔNG?

Danh mục: Du học Mỹ | Ngày đăng: 2018-08-10

Người ta vẫn thường nói về du học như một chuyên xa xôi, về chi phí đắt đỏ khi đi du học, về du học chỉ dành cho con nhà có điều kiện hay “con nhà người ta” du học bằng học bổng, về những nỗi lo hay những điều vẫn còn băn khoăn. Trong bài viết này, Gopal sẽ cùng chia sẻ với các bạn những lý do mình nên cân nhắc về vấn đề du học nhé.

Không có một phương pháp nào tốt và hiệu quả hơn dành cho việc nâng cao trình độ ngoại ngữ hơn là thả bản thân vào môi trường ngôn ngữ mà bạn đang theo đuổi, trong quá trình tiếp xúc hằng ngày, việc phải đối diện với ngoại ngữ cơ bản cho đến chuyên môn phát ra những người xung quanh, bạn bè, giảng viên, bài vở chứ không còn là thứ tiếng mẹ đẻ quen thuộc sẽ là nguồn động lực thôi thúc bạn tự rèn luyện khả năng của mình và dần trở nên lưu loát và chuẩn hóa theo ngữ điệu của người nước ngoài.

Đi học còn là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn ưa khám phá những điều mới, dành ra một khoảng thời gian rảnh rỗi vào ngày cuối tuần để đi tham quan những khu vui chơi giải trí, những địa danh mà từ trước đến nay bạn chỉ thấy được trên tivi hay tạp chí đang ở ngay cạnh bên hay đơn giản chỉ là đi xung quanh khu vực bạn đang ở để biết thêm về văn hóa của người dân bản địa, hít thở thật sâu bầu không khí mới mẻ chính là một trong những trải nghiệm đáng nhớ đối với quãng đời sinh viên đúng không nào?

Đến một đất nước khác để du học cũng là lúc bạn được trau dồi thêm kiến thức về những nền văn hóa khác mà không chỉ là nước bản xứ, điều đó bao gồm cả ngôn ngữ, lối sống, phong tục vả ẩm thực. Mỗi du học sinh được trải nghiệm từ những sự khác biệt về văn hóa thông qua việc kết giao với bạn bè từ khắp các châu lục cũng đang sống xa nhà, từ những vùng đất xa xôi hay những khu đô thị phồn thịnh, biết đâu rằng bạn sẽ lại có thêm những tình bạn xuyên biên giới và nh mối dây liên kết bền chặt.

Ban đầu khi bắt đầu vào một môi trường hoàn toàn mới, chắc hẳn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, nhưng đó chính là một cơ hội thực sự quý giá giúp sinh viên nhìn lại bản thân mình, khám phá ra những điểm mạnh điểm yếu tiềm ẩn sân bên trong mà ngày thường bạn ít khi để y đến, giúp bạn tìm được cách vượt qua những trở ngại mà mội sinh viên đều gặp phải. Bạn sẽ phải đối mặt với những thứ hoàn toàn xa lạ, những vấp ngã đầu đời và phải học cách thích nghi và vượt qua chúng theo những cách phù hợp nhất mà bạn có thể.

Việc một thân một mình ở nước ngoài khiến du học sinh từ những bạn trẻ từ được che chở dưới mái ấm gia đình trở thành những cây xương rồng mạnh mẽ. Sự tự lập là điều mà các bạn sẽ gặt hái được sau một thời gian học tập, đó cũng là một môi trường rèn luyện tuy khắc nghiệt nhưng lại vô cùng xứng đáng vì qua đó, sinh viên sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, sẽ không còn phụ thuộc vào bố mẹ hay gia đình, sẽ không còn cuộc sống có người chăm sóc, cũng tập cách luôn cười thật tươi khi người nhà hỏi “con ở bên đó có ổn không” dù cho vẫn còn nhiều thứ đang phải đối mặt vì biết rằng khóc lóc hay than vãn chỉ làm tăng thêm nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Nếu như bạn học trong nước, tấm nhìn của bạn sẽ tự động bị thu hẹp bởi những rào cản, trong khi thế giới bên ngoài còn bao la hơn thế. Bước chân ra khỏi nước mình là ngày bạn nhận ra vẫn còn nhiều điều mà mình chưa học hết, chưa khám phám đủ, những điều thú vị còn đang vẫy gọi và quan trọng hơn hết là bạn còn trẻ, tại sao lại kiềm hãm bản thân bởi những giới hạn vô hình?

Đi du học là làm quen với một hệ thống giáo dục hoàn toàn mới, làm quen với lối học không chỉ gói gọn trong những trang lý thuyết khô cứng mà thiếu tính thực hành. Trong khi đó khi bạn đi du học, bạn sẽ có cơ hội học tập những ngành học đang có nhu cầu việc làm cao với các giảng viên giàu kinh nghiệm và coi sinh viên là trung tâm, môi trường học tập tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại cùng lộ trình học có sự đan xen giữa thực lý thuyết hành một cách hợp lý.

Trên đây là những lý do mà Gopal nêu ra để giải thích cho lý do tại sao sinh viên nên đi du học. Trong trường hợp bạn còn có những thắc mắc không biết hỏi ai cho đúng thì hãy để lại câu hỏi, đội ngũ nhân viên tư vấn của Gopal sẽ trả lời giúp bạn nhé!

DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Công ty tư vấn du học Gopal Edu hiện đang là đại diện tuyển sinh của nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ, Singapore, Canada, Úc,…. Với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm thực tế và có đầy đủ các chứng chỉ tư vấn cũng như các giấy phép hợp lệ của Sở Giáo Dục chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

• Tư vấn viên chúng tôi là những người đã từng du học

• Dịch vụ tư vấn là miễn phí, khi làm hồ sơ mới trả phí

• Làm hồ sơ nhanh trong 01 tháng là phỏng vấn.

• Tư vấn chọn trường có tỷ lệ visa cao

• Dạy sinh viên kỹ năng phỏng vấn trước khi sinh viên đi phỏng vấn

Hoặc mang hồ sơ ngay đến văn phòng du học gopal để được tư vấn miễn phí và làm hồ sơ nhập học.

0904308050, 0904209070 (Zalo/ Viber)