Du học Canada

CANADA, MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH!

Danh mục: Du học Canada | Ngày đăng: 2020-03-13

Mùa đông đã lại về trên khắp các nẻo đường, đây là mùa của những lễ hội lớn, mùa mà mọi người bắt đầu khoác trên mình những chiếc áo thật dày và ấm áp để đón chờ đông sang. Là một sinh viên quốc tế, đây có thể là lần đầu tiên bạn biết được mùa đông thực sự là như thế nào, chắc hẳn rất thú vị, đặc biệt là khi bạn nhìn thấy tuyết lần đầu tiên. Tuy nhiên có nhiều điều cần biết để bạn có thể vượt qua mùa đông một cách an toàn và tận hượng không khí mùa lễ hội đáng nhớ!

Là một du học sinh, chắc các bạn đã nghe về mùa đông ở Canada và Mỹ, về thời tiết khắc nghiệt và cái lạnh rất khác so với Việt Nam. Tuy nhiên, điều tốt nhất là nghĩ về mùa đông như bất kỳ thử thách nào khác mà bạn sẽ có thể gặp phải trong đời. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể khiến mùa đông đầu tiên trở nên thú vị.

enlightened Mặc đồ phù hợp với điều kiện thời tiết

• Một chiếc áo khoác ấm

Một chiếc áo khoác mùa đông thích hợp, còn được gọi là parka, là quan trọng nhất để vượt qua mùa đông đầu tiên. Bạn nên chọn mua những chiếc áo khoác không thấm nước và được thiết kế để vừa mặc thoải mái vừa phù hợp với xứ lạnh.

Khi mua áo khoác, có rất nhiều thương hiệu tốt. Tuy nhiên, một số tên thương hiệu có thể có giá cao hơn. Nhìn chung, một chiếc áo khoác mùa đông là một khoản đầu tư hợp lý và bạn sẽ có thể dùng được trong nhiều năm. Hãy xem xét các thương hiệu sau đây cho áo khoác mùa đông: The North Face, Patagonia, Columbia, Arc’teryx.

• Giày mùa đông

Bạn cũng nên sở hữu một đôi boot để sưởi ấm khi mà những đôi sneaker của bạn không còn đủ để giữ ấm cho đôi bàn chân của bạn, Bên cạnh đó, mang sneaker cũng làm bạn dễ bị trượt ngã khi đi bộ. Tương tự như một chiếc áo khoác tốt, giày mùa đông chất lượng có thể không rẻ. Tuy nhiên, giá cả thường đi kèm với chất lượng. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và dự định chỉ ở một hoặc hai năm, bạn có thể chọn mua một đôi boot với giá cả phải chăng hơn. Ngược lại, nếu bạn có kế hoạch ở lại lâu hơn, hãy xem xét đầu tư vào một đôi giày chất lượng.

Một số thương hiệu cần xem qua là: The North Face, UGG, Sorel, Columbia, Pajar, Kamik. Có thể tìm thấy một số thương hiệu này trong các cửa hàng như The Bay, Winners, Marshalls, Costco và sail.

• Khăn quàng cổ và găng tay

Một chiếc khăn quàng cổ ấm áp và găng tay sẽ đảm bảo cơ thể bạn được giữ ấm và tránh cho bạn bị cảm lạnh. Bạn có thể xem xét mua găng tay với một lớp lót lông cừu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy chúng với chi phí rẻ tại các cửa hàng được đề cập bên trên, thậm chí Walmart!

enlightened Dưỡng ẩm thường xuyên

Có một thứ bạn luôn cần phải mang theo bên người vào mùa đông, đó là kem dưỡng ẩm! Vào mùa đông, da và môi bạn dễ bị khô và nứt nẻ đến mức có thể rướm máu, vì vậy việc giữ ẩm cho môi, tay và mặt là rất quan trọng, bạn chỉ cần mang kem dưỡng da tay, da mặt và son dưỡng môi đi kèm mọi lúc mọi nơi. Việc mua sản phẩm dưỡng ẩm khá dễ vì bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng như Walmart, Walgreen hay thậm chí cả ở tiệm thuốc.

enlightened Dùng đồ uống nóng

Mùa đông ở Canada thường lạnh, tối và buồn. Sẽ có những ngày mà ý nghĩ đi ra ngoài sẽ khiến bạn chỉ muốn cuộn tròn trên giường làm bạn với chăn ấm nệm êm. Vào những ngày đó hãy cho phép bản thân trở nên lười biếng một chút, ở trong nhà và làm điều gì đó vui vẻ và thư giãn. Bạn có thể mở tiệc pajama với bạn bè, đọc sách hay xem TV trên Netflix bên cạnh cốc chocolate nóng hổi, cảm giác thật dễ chịu biết bao.

enlightened Lái xe chậm

Nếu bạn có ý định lái xe đi đâu thì nên chú ý đến điều kiện thời tiết vì vào mùa đông, đường xá trở nên rất trơn và tầm nhìn bị hạn chế. Vì thế cho nên, việc chạy chậm hơn, quan sát kĩ xung quanh và dùng lốp xe chuyên dụng cho mùa đông là tối cần thiết. Lốp xe mùa đông sẽ giúp chiếc xe của bạn có độ bám tốt hơn và sẽ ngăn việc trơn trượt gây tại nạn trên đường. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi lái xe, hãy cân nhắc việc sử dụng phương tiện công cộng, Uber hoặc đi bộ.

enlightened Tận hưởng không khí

Đây là mùa đông đầu tiên của bạn, hãy tận hưởng nó! Hòa vào tinh thần mùa lễ hội và tham gia các hoạt động tại địa phương nơi bạn đang sinh sống. Trượt băng là một hoạt động phố biến trong mùa đông tại Canada. Tuy nhiên, việc đó có thể trông hơi đáng sợ đối với những người chưa từng thử qua sân trượt băng, bạn có thể sợ bị ngã đau, tuy nhiên vượt qua nỗi sợ và xỏ chân vào đôi giày trượt vì sau đó sẽ là những trải nghiệm thật sự tuyệt vời. Không ai cười bạn nếu bạn ngã trong sân trượt băng cả, vì thế cho nên chỉ cần làm mọi thứ từ từ, chậm rãi, tận hưởng những giấy phút vui vẻ với bạn bè, biết đâu được sau đó bạn lại yêu thích hoạt động này thì sao.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Vui lòng liên hệ Gopal Edu để được tư vấn visa du học và du lịch các nước Úc, Mỹ, Canada, Singapore,...

☎️ Hotline: 0904 308050
???? Zalo/ Viber/ Whatsapp: 0904 209070/ 0971 026142